Thực trạng an toàn thực phẩm hiện nay là một trong những vấn đề nhức nhối cần quan tâm lưu ý nhất; Con người đang phải đối mặt với các loại thực phẩm bẩn; không đảm bảo vệ sinh về chất lượng cũng như độ an toàn trong chế...
CÁCH CHẾ BIẾN SỢI MÌ CAO LẦU KHÔ
Mặc dù đã khá phổ biến đối với khách du lịch nhưng cao lầu vẫn chưa được chế biến đúng cách, đặc biệt là sợi mì cao lầu khô. Sau đây là 2 bước để làm nên hương vị thơm ngon của mì: Bước 1: Ngâm vào nước lạnh trong vòng...
Cao lầu – Niềm tự hào của ẩm thực Hội An
Từ thế kỷ XVII, cao lầu đã xuất hiện ở Hội An. Cao lầu không phải là một món bún hay món phở được chan với nước dùng. Món ăn này được xem là một món trộn, chỉ xuất hiện ở Hội An, Đà Nẵng và Huế. Nhiều người không quen ăn...
Cao Lầu - CÁCH LÀM
Cao lầu, món ăn độc đáo gắn liền với phố cổ Hội An. Mới nhìn cao lầu trông giống như mì, nhưng không phải mì. Người ta ít biết đến cao lầu không phải vì nó không ngon mà vì món ngon này khiêm nhường. Nhiều người cho rằng món này...
ĐI TÌM NGUỒN GỐC MÓN CAO LẦU PHỐ HỘI
Nói đến các món ăn ở phố cổ Hội An, không ai có thể bỏ qua món cao lầu. Trong những ngày Tết se lạnh, đi bộ vòng quanh phố cổ, sẽ không khó để chúng ta thấy những quán ăn cổ kính, những cô tiếp viên mặc áo dài màu trầm và...