Nhắc đến Hội An, người ta nhớ ngay đến món cao lầu – đặc sản trứ danh của người phố cổ. Cao lầu vẫn xuất hiện ở Chợ Lớn (Sài Gòn), vẫn rải rác đâu đó từ bắc vào nam, nhưng chỉ ở Hội An, sợi cao lầu được làm bằng gạo ngâm với tro củi Cù Lao Chàm và nước giếng Bá Lễ mới mang hương vị độc đáo đúng điệu. Sắc vàng và độ dai của sợi mì có được cũng nhờ bí quyết này. Theo chân du khách vươn ra thế giới, sợi cao lầu mộc mạc trở thành món thương phẩm đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Sợi mì cao lầu Tô Văn Bình là sản phẩm kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, bảo lưu toàn bộ tinh hoa hương vị quê nhà phố cổ nhưng chế biến công phu với dây chuyền hiện đại, khép kín, đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh.
Cao lầu không cần nhiều nước, hương vị chính được tạo nên nhờ thịt xá xíu và nước thịt chang kèm. Thịt heo cắt khổ to, ướp gia vị, xì dầu 3-4 tiếng rồi đem áp chảo với hành phi cho thơm. Đến khi miếng thịt chín vàng thì đổ nước ướp thịt vào, rim thêm khoảng nửa tiếng rồi đợi thịt nguội, xắt lát mỏng vừa rồi trải lên tô cao lầu. Xì dầu mang đến cho miếng thịt màu nâu cánh gián hấp dẫn và vị mặn thanh, vừa miệng. Vùng đất này dường như còn ưu ái cho đặc sản cao lầu khi rau sống ăn kèm được lấy từ Trà Quế - làng quê nổi tiếng với nghề trồng rau. Rau Trà Quế lá nhỏ, mùi thơm đặc trưng, tươi xanh, trong lành.
Sợi mì cao lầu Tô Văn Bình mang ẩm thực Hội An đi xa, mang quê hương đến gần hơn với những người xa xứ…
Chủ cơ sở
Tô Vắn Bình
SỢI MÌ CAO LẦU TÔ VĂN BÌNH