Cao lầu

Cao lầu - Niềm tự hào của ẩm thực Hội An

54916762

35.000₫
  • Thông tin liên hệ

    Cơ sở sản xuất mì Cao Lầu Tô Văn Bình
    Điện thoại: 0352 644 456
    Email: caolautovanbinh@gmail.com
    Điạ chỉ: Tổ 14, khối Phong Hòa, phường Sơn Phong, thành phố Hội An- Tỉnh Quảng Nam

Thông tin thêm

  • Sợi cao lầu được chế biến vô cùng công phu. Không giống như sợi phở, muốn làm cao lầu đầu bếp phải chọn loại gạo nguyên chất của Quảng Nam. Đặc biệt, người dân địa phương không chọn loại gạo đã để lâu nhưng cũng không lựa loại gạo mới. Khi đảm bảo được tiêu chuẩn đó, sợi cao lầu mới mềm và dai, lại thơm mùi gạo đặc trưng của miền Trung.

Các yếu tố tạo nên tô mì Cao Lầu ngon:

Cải cúc Rau Đắng Rau Quế Thịt xá xíu của cao lầu

Nói đến các món ăn ở phố cổ Hội An, không ai có thể bỏ qua món cao lầu. Trong những ngày Tết se lạnh, đi bộ vòng quanh phố cổ, sẽ không khó để chúng mình thấy những quán ăn cổ kính, những cô tiếp viên mặc áo dài màu trầm và cái tên "cao lầu" trong menu đứng cửa. Cao lầu từ lâu đã được nhắc đến như món ăn tiêu biểu góp phần làm nên cái hồn ẩm thực còn đọng lại nét xưa cũ của phố Hội.

Cao lầu - Niềm tự hào của ẩm thực Hội An 1


Vậy thực chất, món cao lầu là gì? Đó chính là một món mì mà đã từ rất lâu được xem là món ăn đặc sản của thị xã Hội An. Cao lầu có sợi mì màu vàng, được dùng với tôm, thịt heo và các loại rau sống. Cũng giống như món mì Quảng, cao lầu được ăn với rất ít nước dùng. Một điểm đặc biệt của món cao lầu đó là sợi mì có màu vàng ươm, do được trộn với tro củi tràm, được lấy từ mảnh đất cù lao Chàm.
 

Sản phẩm cùng loại